HTC Vive đang tỏ ra vượt trội với các đối thủ khác.

Từ một nguồn tin của Bloomberg cho biết, HTC sẽ cân nhắc bán một phần hoặc toàn bộ mảng kinh doanh của mình cho Google.

Theo một nguồn tin từ Bloomberg, HTC đang xem xét cho hướng đi trong tương lai của mình, có thể là chia tách mảng thực tế ảo cho tới phương án tồi tệ hơn là bán lại toàn bộ công ty.
Thị phần smarpthone của HTC liên tục giảm.

Theo nguồn tin giấu tên, HTC cũng đang đàm phán với nhiều công ty, trong đó bao gồm cả Alphabet. Hãng cũng đang làm việc với các đơn vị tư vấn để có thể tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược nhằm bán mảng kinh doanh thực tế ảo Vive.

Trong phiên giao dịch ngày thứ 6 vừa qua, giá trị cổ phiếu của HTC đã tăng tới 8.5%, cao nhất trong 3 tuần trở lại đây. Trước đó, giá thị trường của công ty đã bị thổi bay tới 75% chỉ trong 5 năm do mảng điện thoại suy yếu và thị phần chỉ còn 2%.

Hiện tại, HTC đang cố gắng tập trung vào mảng thực tế ảo, doanh thu của thiết bị Vive đạt được trong quý đầu tiên là 190.000 thiết bị. Khi mà Apple và Samsung thống lĩnh thị trường, các hãng sản xuất từ Trung Quốc cũng cạnh tranh hết sức khốc liệt thì HTC cũng không còn chiếm lĩnh thị trường như trước nữa.

HTC khó có thể cạnh tranh cùng Apple, Samsung và các hãng smartphone Trung Quốc.

Theo Chery Wang, nhà sáng lập cũng là cổ đông lớn nhất của HTC, một sự chuyển giao cho một công ty lớn như Google là một bước đi an toàn. CEO Wang đã gần như bất lực trước sự suy giảm của HTC một cách liên tục.

HTC Vive đang tỏ ra vượt trội với các đối thủ khác.

HTC được thành lập vào năm 1997, ban đầu, họ là nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ theo hợp đồng. Tuy nhiên, khi đạt được thỏa thuận với Microsoft vào năm 2002, họ nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới.

Hiện tại, thiết bị Vive của HTC cũng rất nổi trội so với các sản phẩm thực tế ảo khác như Oculus VR, PlayStation VR của Sony.

Theo Techz.vn 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here