Phần mềm diệt virus là nguồn thu chính của Bkav.
CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, nguồn thu chính của Bkav đến từ phần mềm virus do công ty phát triển. 

BPhone là “từ khoá” giúp ông Nguyễn Tử Quảng và Bkav nổi tiếng như một “ngôi sao ca nhạc”. Thế nhưng BPhone không phải là sản phẩm đem lại nguồn thu chính của Bkav. Và doanh thu của công ty này đến từ phần mềm diệt virus do chính họ phát triển.

Một điều đặc biệt là, Bkav không bán sản phẩm thông qua đại lý phân phối. Mà họ đã bán trực tiếp tới tay khách hàng, vì thế lợi nhuận thu được sẽ cao hơn.

Hiện tại, Bkav kinh doanh 3 mảng chính là: phần mềm diệt virus BKAV, các thiết bị nhà thông minh và mới đây là điện thoại BPhone. Trong đó, BPhone đang nằm trong giai đoạn “hút tiền vốn”, tức chưa đem lại nhiều lợi nhuận cho công ty. Thậm chí, Bkav phải bù lỗ hàng triệu đồng cho mỗi chiếc điện thoại BPhone khi bán ra.

Theo một thống kê của Phòng Thương mại Việt Nam, phần mềm diệt virus BKAV chiếm khoảng 85% thị phần phần mềm diệt virus ở Việt Nam. Đây là nguồn thu chính của công ty Bkav.

Còn mảng kinh doanh thiết bị nhà thông minh vẫn có quy mô nhỏ và cần thời gian để bùng nổ. BPhone thì đang trong giai đoạn thăm dò thị trường.

 

Phần mềm diệt virus là nguồn thu chính của Bkav.
Ông Quảng cho biết: “Từ năm 2008, chúng tôi đã chi ra 1 triệu USD để quảng cáo cho phần mềm diệt virus. Chúng tôi không thông qua các đại lý bán lẻ mà trực tiếp bán. Nguồn thu từ việc bán phần mềm được chúng tôi đầu tư cho thiết bị nhà thông minh và smartphone”.

Nói về điện thoại BPhone, ông Quảng cho biết thời gian tới Bkav sẽ phát triển thêm cả dòng sản phầm tầm trung để phục vụ người dùng, dự kiến là cuối năm nay.

“Nếu thành công với sản phẩm điện thoại tầm trung, trong vòng 5-10 năm nữa, chúng tôi kỳ vọng có được thị phần lớn ở phân khúc này” – ông Quảng nói.

Theo Techz.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here