Google chính thức phát hành phiên bản Android 8.0

0
225

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Google cũng đã phát hành phiên bản Android 8.0.

Hệ điều hành mới của Google có tên gọi là Android Oreo. Đây là phiên bản dành cho các thiết bị di động và sẽ sớm được các nhà sản xuất cập nhật.

Tên gọi Oreo trong phiên bản này được lấy từ thương hiệu bánh quy kẹp kem thuộc sở hữu của Mandelez International. Phiên bản Android 8.0 Oreo được bổ sung thêm tính năng picture-in-picture, nó cho phép người dùng xem video trong khi mở các ứng dụng khác. Chất lượng âm thanh cũng tốt hơn nhờ sự hợp tác với Sony, đồng thời phiên bản mới này cũng hạn chế ứng dụng chạy ngầm gây tốn tài nguyên máy….

 

Giao diện của Android 8.0 Oreo có nhiều tính năng tuỳ chỉnh, dải màu hiển thị rộng hơn, thanh thông báo được sắp xếp gọn gàng và thông minh hơn. Icon được đồng bộ cho tất cả các ứng dụng.

Mã nguồn của Android 8.0 Oreo sẽ chính thức được Google phát hành trong hôm nay, ngày 22/8. Đối với dòng Nexus và Pixel của hãng thì đang được thử nghiệm và sẽ sớm có bản nâng cấp lên Android mới nhất.

Các nhà sản xuất như Samsung, Sony, HTC, Huawei, HMD Global, LG…. cũng sẽ sớm phát hành smartphone chạy Android 8.0 Oreo hoặc nâng cấp các thiết bị cũ lên phiên bản mới nhất này.

Theo Techz.vn

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here