So sánh camera của Xiaomi Mi 6 và iPhone 7 Plus: Kỳ phùng địch thủ

0
223

Xiaomi Mi 6 hiện đang là một trong những smartphone chụp ảnh hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, chất lượng camera kép của máy đẹp không thua iPhone 7 Plus.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA CAMERA IPHONE 7 PLUS VÀ XIAOMI MI 6

Xiaomi Mi 6 sử dụng 2 cảm biến ảnh IMX386 và có kích thước cảm biến là 1.25μm. Cả 2 camera của máy đều có độ phân giải 12MP với khẩu độ F/1.8 và tiêu cự 27mm trên camera chính và tiêu cự 52mm, F/2,6 trên camera phụ.

Còn với iPhone 7 Plus, máy sử dụng camera kép với 2 camera đều có độ phân giải là 12MP với F/1.8 cho camera chính và F/2.8 cho camera phụ mang đến khả năng chụp xóa phông rất ấn tượng.

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG CAMERA CHÍNH

Trong điều kiện đủ sáng, cả 2 camera của máy đều cho chất lượng ảnh đẹp và nét. Về màu sắc, Mi 6 mang đến màu sắc hài hòa, không quá rực như một số dòng máy và có độ tương phản rất ấn tượng, thậm chí còn đẹp hơn iPhone 7 Plus.

Bên trái là ảnh của Xiaomi Mi 6 bên phải là iPhone 7 Plus.

Nhược điểm của iPhone 7 Plus là có thể dễ bị cân bằng trắng sai khiến màu sắc bị bệt màu ở một số tone màu.

Bên trái là ảnh của Xiaomi Mi 6 bên phải là iPhone 7 Plus.

Với chế độ HDR, phần mềm của Mi 6 gặp một chút vấn đề khi máy gặp phải hiện tượng nóng, treo ứng dụng. Còn phần mềm trên iPhone 7 Plus hoàn toàn mượt mà. Về chất lượng ảnh, camera của Mi 6 cho tone màu lạnh còn camera của iPhone 7 Plus lại cho tone màu ấm.

XỨNG ĐÁNG LÀ KỲ PHÙNG ĐỊCH THỦ

Về cơ bản, cả 2 máy đều mang đến chất lượng ảnh đẹp và nét. iPhone 7 Plus lợi thế hơn nhờ phần mềm xử lý ảnh đẹp và xuất sắc. Còn Xiaomi Mi 6 cũng rất nổi bật nhờ tone màu ảnh đẹp và chất lượng ảnh không thua kém gì iPhone 7 Plus.

Nguồn ảnh: TGDĐ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here