Hãng nổi bật

BẠN ĐÃ CHỌN - Bộ lưu điện

Tìm thấy 10 sản phẩm
Bộ lưu điện Online Santak C3KVA

Bộ lưu điện Online Santak C3KVA

24.000.000đ 24.900.000đ
Giảm 4%
Bộ lưu điện UPS Santak C2KVA-Online

Bộ lưu điện UPS Santak C2KVA-Online

20.450.000đ 21.000.000đ
Giảm 3%
1

1. Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị có khả năng lưu điện và cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải, giúp duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới bị mất điện đột ngột. 

2. Vì sao cần sử dụng bộ lưu điện UPS? Các trường hợp nên sử dụng bộ lưu điện UPS\

bộ-lưu-điện-ups
bộ-lưu-điện-ups

Ngày nay, bộ lưu điện UPS được ứng dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, văn phòng, gia đình,…

Mục đích của việc sử dụng bộ lưu điện UPS là để cung cấp nguồn điện cho máy tính, camera, hệ thống lạnh, hệ thống báo động,… trong các trường hợp hệ thống điện gặp sự cố, mất điện đột ngột. 

Khi công việc của bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính để bàn và các thiết bị ngoại vi bằng nguồn điện lưới, mất điện đột ngột sẽ khiến các dữ liệu chưa kịp sao lưu trên máy tính có thể mất đi hoặc làm trì trệ công việc của bạn, ảnh hưởng đến dịch vụ, ảnh hưởng đến khách hàng và các thiết bị liên quan. 

Dưới đây là một số lợi ích mà bộ lưu điện UPS mang lại: 

  • UPS đảm bảo cung cấp nguồn điện tức thời khi nguồn điện chính gặp sự cố, mất điện, giúp các thiết bị kết nối với UPS không bị mất nguồn đột ngột. 
  • UPS kiểm soát sự không ổn định của điện áp thông qua nguồn điện ổn định.
  • Bảo vệ chống sét lan truyền: UPS theo dõi điện áp đầu vào theo lục địa và xác định mức tăng đột biến khi cúp điện, ngăn chặn sự đột biến đến các thiết bị được kết nối với nó. 

3. UPS cung cấp điện trong bao lâu?

Thời gian cung cấp điện của thiết bị lưu điện còn phụ thuộc dung lượng điện tích, bộ lưu điện cung cấp điện cho bao nhiêu thiết bị tải và công suất của thiết bị tải.  

Các dòng dòng UPS trên thị trường hiện nay có thời gian cung cấp điện trung bình từ 30 – 60 phút. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại UPS có thông số phù hợp. 

4. Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua UPS phù hợp

bộ-lưu-điện-ups
bộ-lưu-điện-ups

4.1 Xác định nhu cầu, thiết bị cần cung cấp nguồn điện

Để chọn mua được thiết bị lưu điện phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định sử dụng UPS cung cấp điện cho thiết bị gì: máy tính, server, hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động, máy móc thiết bị bệnh viện, hay hệ thống lạnh,… Mỗi thiết bị tải khác nhau sẽ cần bộ lưu điện có công suất tải khác nhau. 

Mỗi thiết bị sẽ có có công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu, số lượng thiết bị cần kết nối với UPS để lựa chọn được loại UPS phù hợp. 

4.2 Lựa chọn loại UPS phù hợp

Có 3 loại UPS phổ biến hiện nay: UPS Offline, UPS offline công nghệ Line Interactive, UPS Online.

– UPS Offline: Đây là dòng UPS được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bộ lưu điện UPS Offline có công suất nhỏ, thường được dùng để cung cấp điện cho máy tính, vận hành theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng.

– UPS offline công nghệ Line Interactive: So với UPS Offline, UPS offline công nghệ Line Interactive có giá thành cao hơn. Bộ lưu điện UPS Offline Line Interactive dùng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra; cho phép hiệu chỉnh công suất tải tương thích với thiết bị. Dòng UPS này sẽ thích hợp khi bạn dùng máy tính trong khu vực có nguồn điện chập chờn.

– UPS Online: Đây là dòng UPS có tính ổn định cao nhất, khả năng lọc sóng dài, chống nhiễu, chống xung điện, chống cháy nổ,… Vì thế, loại UPS thường có giá cao hơn các loại còn lại. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị từ dòng UPS này được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chuyền qua một mạch chuyển. Bộ lưu điện UPS Online thường được dùng để cấp điện cho máy chủ server, những thiết bị điện đòi hỏi có nguồn điện ổn định cao.

4.3 Lựa chọn bộ lưu điện có dung lượng tích điện phù hợp

Để đảm bảo thiết bị phụ tải vẫn hoạt động ổn định trong thời gian mong muốn khi nguồn lưới điện gặp sự cố thì bạn cần phải chọn được bộ lưu điện có dung lượng tích điện phù hợp. Bạn cần xác định công suất của các thiết bị phụ tải, và chọn bộ lưu điện có công suất lớn hơn các thiết bị phụ tải. 

Thêm một lưu ý, đó là bạn cần xác định thời gian cần cung cấp điện cho các thiết bị phụ tải là bao lâu (5 phút, 10 phút hay 1 tiếng,…), để chọn được UPS có dung lượng tích điện phù hợp.

Cùng Đỉnh Vàng Computer tham khảo một số bộ lưu điện UPS đang bán chạy trên thị trường hiện nay

Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0397908384 (8h-24h)